ĐÚNG HAY SAI CHUYỆN LẤY CHỒNG MUỘN CỦA CÁC NÀNG?

    Date create:
  • 06/08/2019

Ở đâu ra cái chứng minh là lấy chồng muộn thì không lấy nhầm người, nói thẳng ra ấy, nếu đã mù quáng trong tình yêu thì dù muộn bạn vẫn sẽ gặp phải người chồng tồi mà thôi.

tải xuống (3).jpg

Trên đó là những câu mà chị em phụ nữ truyền tai nhau, giữa cái thời đại mà lòng tin không còn, sự phản bội lên ngôi thì phụ nữ rất sợ hãi cái việc kết hôn. Thậm chí có người còn đưa ra quan điểm: “Con gái không sợ lấy chồng muộn, chỉ sợ lấy nhầm chồng”, cứ lấy chồng muộn là auto sướng.

Học đòi theo quan điểm lấy chồng muộn, thế là chị em chẳng ngó ngàng gì đến chuyện kết hôn cả. Cứ chơi cho đã rồi 30 tuổi kiểu gì gặp được người đàn ông tốt để lấy trao thân gửi phận, sống hạnh phúc cả đời.
Ở đâu ra cái chứng minh là lấy chồng muộn thì không lấy nhầm người, nói thẳng ra ấy, nếu đã mù quáng trong tình yêu thì dù muộn bạn vẫn sẽ gặp phải người chồng tồi mà thôi. Muốn lấy chồng tốt thì phải đứng dậy mà đi tìm hiểu đàn ông đi, hãy để mình có quyền chọn đàn ông chứ lúc bạn có tuổi rồi thì như hàng bán hạ giá chờ đàn ông đến lựa như lựa rau đấy.

images (1).jpg

Nói như vậy, không có nghĩa là phải lấy chồng sớm. Cái gì mà sớm quá không tốt mà muộn quá thì cũng không hay…cứ ở giữa giữa là thích hợp nhất.

Ai dám nói những cô gái lấy chồng muộn là không hối hận?

Sự thật thì họ hối hận lắm rồi. Vì sao? Con gái như bông hoa đẹp, càng thời gian trôi qua thì tuổi trẻ, sắc đẹp cũng vì thế mà phai tàn. Chẳng thế mà ông cha ta có câu.

- Đàn bà thanh xuân có hạn, lúc còn trẻ đẹp thì phải sớm lấy chồng. Đến khi nhan sắc tàn úa thì có ma nhòm ngó.

Nói như vậy 100% là đúng còn gì nữa. Lúc còn trẻ đẹp thì phụ nữ mới có quyền được lựa chọn đàn ông, chứ khi bạn đã qua cái mốc 29, 30 thì nói thật lúc đó muốn tìm chồng còn khó hơn lên trời đấy.

07d2a5c8fd35aa7595ad60270c0f32c7bbbb7e73.jpg

Ai cũng cứ tâm niệm lấy chồng muộn…nhưng khổ nỗi đàn ông họ đâu có vậy. Cứ chờ muộn mới kết hôn thì những người đàn ông tốt đều đã có vợ hết rồi. Những người đàn ông còn trẻ tuổi thì họ cũng tìm mấy cô gái trẻ mà yêu mà cưới…chứ dại gì mà đi &’lái máy bay bà già” cơ chứ.

Còn chị em phụ nữ lúc đó như nào nhỉ?

Chắc là hối hả đi xem mặt rồi cưới đại một ông chồng chứ ế quá rồi. Vậy ra…đó là cách mà chị em bảo là lấy chồng muộn là sướng hả?

Đừng có xem nhiều phim hàn thấy những cô gái 34, 40 tuổi chưa kết hôn thì cũng mạnh miệng: “Tôi chưa muốn lấy chồng”. Bạn phải nhìn vào thực tế, ở Việt Nam, gái 30 tuổi mà chưa chồng đã liệt vào danh sách cảnh báo rồi, còn ở hàn thì nhiều yếu tố nên con gái bên đó trẻ trung so với tuổi. Vậy nên đừng có học đòi theo họ…dại lắm đấy.

Có rất nhiều người phụ nữ kết hôn muộn khi hỏi thì họ đều nói:
- Hối hận lắm…hối hận vì lấy chồng muộn…giờ khổ trăm bề.

Khoan đã nói đến chuyện người chồng có tệ hay không, cái khổ trước mắt đó chính là bạn lấy chồng lúc có tuổi rồi thì việc bạn sinh đẻ gặp rất nhiều khó khăn. Bạn 30, 35 tuổi thì sao có thể đẻ khỏe bằng cô gái 25, 26 tuổi cơ chứ? Đã vậy mang thai còn khó mà sinh con thì còn tiềm tàng rất nhiều bệnh nguy hiểm nữa. Lúc bạn già rồi mà con cái vẫn còn nhỏ tuổi thì khổ cực lắm đấy.

maxresdefault.jpg

Tới khi những cô gái kết hôn sớm thì con cái trưởng thành hết cả, còn những cô gái lấy chồng muộn thì đang tất cả chở con đi học. Như vậy không phải là khổ à?

Rồi là bạn lấy chồng muộn bạn cũng chẳng hiểu cho bố mẹ. Bố mẹ nào cũng chỉ mong con hạnh phúc nhưng bạn cứ tuyên bố: Con không vội lấy chồng. Bạn không vội nhưng tuổi tác của bố mẹ bạn vội lắm rồi. Mong ước bố mẹ là nhìn con mặc váy cưới về nhà chồng, được bế đứa cháu ngoại xinh xắn….nhưng chỉ vì bạn lấy chồng muộn nên bố mẹ bạn đâu có diễm phúc chứng kiến điều đó nữa.

Lấy chồng không ai nói là sướng nhưng khổ hay không là do bạn tự chọn lựa. Hãy làm dâu, làm vợ làm mẹ thật tốt thì hôn nhân ắt tự hạnh phúc thôi. Lấy chồng sớm hay lấy chồng muộn chẳng quyết định bạn tìm được người đàn ông tốt hay không.

Chỉ do bạn lựa chọn người đàn ông như nào mà thôi. Vậy nên, lúc còn thanh xuân…hãy lấy chồng đi, để khi đó còn trẻ da còn căng…mặc váy cưới mới xinh được. Đừng có suy nghĩ lấy chồng muộn nữa…hối không kịp đâu.

chung cu quang an tay ho