Cô gái nghèo bị chị gái lấy sạch tài sản khổng lồ mẹ để lại

    Date create:
  • 21/09/2019

Người chị phóng tay tiêu xài số tiền 8,69 triệu tệ (28 tỷ đồng) vốn là của cô em, nên phải chịu trừng phạt trong phiên xử mới đây.

image.png

 

Một nữ sinh ở Cao Hùng (Đài Loan) mồ côi cha từ nhỏ, còn mẹ qua đời vì ung thư bốn năm trước. Sau cái chết của mẹ, toà án đã thay đổi người giám hộ thành cô Huang, chị gái cùng cha khác mẹ.

Cô Huang, 30 tuổi, có cơ hội phát hiện tiền tiết kiệm, bảo hiểm... của người mẹ để lại cho em lên đến 8,69 triệu tệ (28 tỷ đồng). Lòng tham nổi lên. Một mặt cô ngấm ngầm chuyển tiền sang tài khoản của mình. Mặt khác cô nói sẽ bao bọc em, mỗi tháng chu cấp 10.000 tệ (khoảng 32 triệu đồng), em chỉ cần chuyên tâm học hành.

Cô em vào Đại học Cao Hùng và ở một mình. Chị gái hứa mỗi tháng cho cô 10.000 tệ nhưng thực tế luôn ít hơn, có tháng chỉ có 2.000 tệ (6,5 triệu đồng). Cô phải đi làm thêm để đủ trang trải phí sinh hoạt.
Nữ sinh không biết mẹ để lại cho mình bao nhiêu tiền. Việc học và làm thực sự mệt mỏi, nên cô không có thời gian suy nghĩ. Ở tuổi 20, cô mới tò mò về tiền mẹ để lại, thì phát hiện số tiền khổng lồ.

Cô Huang ban đầu cho biết số tiền đã chi cho em trong các năm qua hết 3,76 triệu tệ. Số còn lại cũng chi cho bệnh tình của mẹ trước lúc mất và chi phí ma chay, nên hiện tại đã hết.

Tuy nhiên, toà án Cao Hùng thấy rằng chỉ trong một năm, nữ sinh không thể dùng hết di sản mẹ để lại. Ngược lại, người chị gái có cuộc sống xa xỉ, mua bảo hiểm cho chồng, con và cho mẹ chồng vay 1,2 triệu tệ. Cô này cũng chi nhiều vào ôtô, khách sạn, bách hoá. Thêm vào đó, chi phí người mẹ đã mất nằm viện chỉ khoảng 500.000 tệ...

Toà án kết luận cô Huang tham ô, chịu 4 năm tù giam. Cô Huang đã kháng cáo và đạt được thoả thuận với em là trả lại 2,5 triệu tệ, nên hiện phải chịu 2 năm tù và bị quản thúc 5 năm.

(Theo Appledaily)

chung cu quang an tay ho