BẬT MÍ THƯỚC ĐO THÀNH CÔNG CỦA TỶ PHÚ NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI: WARREN BUFFETT

    Date create:
  • 12/08/2019


Những tỷ phú luôn nổi tiếng và thu hút sự chú ý của mọi người, đơn giản vì những thành tựu của họ chính là mục tiêu phấn đấu của hầu hết chúng ta. Nhưng nếu bạn bắt gặp một mẫu người giản dị nhất, cần kiệm nhất, biết trao tặng nhất, và coi trọng tình yêu thương nhất, đó có thể là những tỷ phú. Vậy thì đâu mới là thước đo thành công lớn nhất của đời người?

images.jpg


Warren Buffett, chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway Inc, là tỷ phú giàu thứ hai thế giới có sự nghiệp thành công và lối sống tích cực. Những lời khuyên sâu sắc của ông mang đến cho chúng ta món quà tinh thần của trí tuệ và chân thật, để rồi khi bạn thực sự dừng lại xem xét chúng, bạn sẽ luôn có được lợi ích cho cuộc sống của mình.
Ông Buffett có chia sẻ: “Khi bạn sắp kết thúc cuộc đời, thước đo thành công duy nhất của bạn sẽ là con số về những người thực sự yêu quý bạn. Tôi biết những người có rất nhiều tiền, họ có những bữa tối sang trọng, có những chi nhánh bệnh viện đặt tên theo tên họ, nhưng sự thật là không ai trên thế giới yêu họ cả. Tôi không quan tâm tài khoản ngân hàng của bạn lớn bao nhiêu, nhưng nếu bạn đến tuổi tôi và không có ai nghĩ tốt về bạn, thì cuộc sống của bạn là một thảm họa”.

Thật vậy, thước đo thành công cuối cùng trong cuộc sống không phải là sự giàu có hay thành tựu của bạn, mà chính là bạn được yêu quý bao nhiêu. Để được mọi người yêu mến thì bản thân bạn phải rèn luyện và học tập theo những điều sau đây:
Hãy vị tha và không mong chờ báo đáp
Khi chúng ta chọn yêu thương một người vô điều kiện bằng cách khuyến khích và tin tưởng vào họ, tình yêu sẽ trở lại với bạn đầy mạnh mẽ thông qua sự tôn trọng, ngưỡng mộ, tin tưởng và trung thành. Hơn nữa, khi chúng ta cảm nhận được những điều đó, chúng ta sẽ trở nên chan hòa và thân ái hơn. Tình thương đã mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích tinh thần và lành mạnh thể xác. Điều rõ ràng ai cũng thấy là khi tâm mình an vui sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh.
Hãy đồng cảm

11


Mối quan hệ giữa con người là một khía cạnh không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tất cả chúng ta, bằng cách này hay cách khác, kết nối, và những mối quan hệ này phải bền vững. Thấu cảm là một trong những thành phần để xây dựng, duy trì và tăng cường mối quan hệ của con người. Vì vậy không sai khi nói rằng sự đồng cảm cải thiện mối quan hệ, và giúp bạn đạt được thành công lớn hơn và cảm thấy hạnh phúc.. Sự đồng cảm thực sự xuất hiện khi bạn có thể đứng ở vị trí của người khác và hiểu được hoàn cảnh của họ. Đồng cảm cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc một người gây ảnh hưởng đến người khác.
Quy tắc cho và nhận
Quy luật của tình yêu là cho đi và nhận lại. Con người hiện đại ngày nay ai ai cũng chỉ muốn nhận. Dù khá giả nhưng sẵn sàng mặc áo rách để nhận cơm miễn phí. Dù không tật nguyền, nhưng lại giả dạng để nhận thương hại từ người khác. Dù rất ít khi giúp đỡ, nhưng lại luôn muốn nhận được giúp đỡ từ những người xung quanhTuy vậy, khi bạn đeo đuổi tất cả những điều này, tình yêu thương giữa con người không còn ý nghĩa gì cả. Để có thể phát triển tình yêu thương chân chính đòi hỏi sự nỗ lực và can đảm của một người. Dù đang trong hoàn cảnh nào thì phải luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác chứ không màng đến lợi ích trước.
Làm cho công việc thú vị và vui vẻ
Tỷ phú Buffett đã nêu rõ: “Tôi yêu mỗi ngày. Ý tôi là, tôi nhảy vào công việc và không gì hơn là làm việc với mọi người tôi thích. Không có công việc nào trên thế giới thú vị hơn việc điều hành Berkshire, tôi thấy mình may mắn khi được ở nơi này”. Có một bằng chứng rất rõ ràng là nơi mọi người có chung các giá trị, niềm tin và đam mê, bạn sẽ dễ dàng thấy họ có hiệu suất làm việc cao, họ luôn là những người thu hút người khác.
Đối xử với người khác theo cách họ muốn được đối xử
Khi bạn không biết cách đặt mình vào tình huống của người khác, hoặc bạn đang dùng chuẩn mực và quan điểm của bản thân để áp dụng vào người khác, thì những quan điểm của bạn rất có thể không phải là một quy tắc đúng đắn hoặc phù hợp. Vì thế, thay vì thuận theo các giá trị và sở thích của riêng mình, hãy theo các quy tắc đạo đức cơ bản và phổ quát như sự chân thành, lòng nhân ái, lòng bao dung với người khác. Rất có thể bạn sẽ gặp những tình huống khác nhau với nhiều kiểu người khác nhau, nhưng hãy tin rằng bạn đều có thể đối xử tốt với người khác khi luôn hành xử theo một chuẩn mực đạo đức cao.
Theo đuổi đam mê của bạn

10.jpg


Nếu đã có mơ ước, bạn phải theo đuổi đam mê của mình ngay lập tức. Nhiều người trong chúng ta chỉ biết cố định lấy mức lương và công việc hiện tại, thậm chí ngay cả khi chúng ta có thể không thích công việc của mình. Nếu bạn chưa thể tìm được công việc mình yêu thích, ít nhất hãy học cách yêu thích công việc mình đang làm. Hãy tìm ra những điều thú vị, hoặc những điều bổ ích nào đó mà bạn có thể học được từ công việc đang có. Khi làm được điều đó, bạn chính là đang đóng góp vào hạnh phúc của mình. Rồi một khi bạn có cơ hội nắm bắt được công việc yêu thích, bạn đã được trang bị đủ năng lực để làm tốt việc ấy.
Chúng ta phấn đấu cho cùng không phải vì mục đích có gia tài kết xù, mà là phấn đấu vì hạnh phúc bản thân, để biết yêu và được yêu, thanh thản trong tâm hồn.

chung cu quang an tay ho